วันพุธที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560

ร้านพิซซ่าในสหรัฐถูกแฟนเกม Five Nights at Freddy’s ถล่มโทรหา เหตุเพราะชื่อสถานที่คล้ายกัน

ร้านพิซซ่าในสหรัฐถูกแฟนเกม Five Nights at Freddy’s ถล่มโทรหา เหตุเพราะชื่อสถานที่คล้ายกัน


Pizza Place Overwhelmed By Five Nights at Freddy's Callsดูเหมือนว่าเนื้อหาของเกมสยองขวัญอินดี้อย่าง Five Nights at Freddy’s จะสร้างปัญหาให้กับธุรกิจพิซซ่า เพราะล่าสุด Asbury Park Press รายงานว่ามีคนโทรเข้าร้านพิซซ่าที่ชื่อFreddie’s Restaurant and Pizzeria ในรัฐนิวเจอร์ซี ประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างไม่หยุดหย่อน ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องดีแต่พวกเขาไม่ได้โทรเพื่อสั่งพิซซ่าน่ะสิ


“มีเด็กๆ จากทั่วประเทศโทรเข้ามาเพื่อถามว่า Freddie’s คือร้าน Freddy’s Fazbear Pizza ใช่หรือไม่ ซึ่งเป็นชื่อสถานที่ในเกมที่ได้รับความนิยม Five Nights at Freddy’s สายที่โทรเข้าร้าน Freddie’s ไม่มีทีท่าว่าจะจบสิ้น และมันส่งผลเสียต่อธุรกิจ ทางร้านต้องเพิ่มสายโทรศัทพ์ที่ทำให้พนักงานต้องค่อยรับโทรศัพท์และทำให้ลูกค้าประจำโทรสั่งพิซซ่าไม่ได้” ผู้สื่อข่าวรายงาน ร้านถูกเปิดมาตั้งแต่ปี 1944 ทำให้การเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก ตามที่เจ้าของร้าน แมริลู ฮาลฟวอร์เซ็น ให้สัมภาษณ์กับสื่อ “เราใช้เบอร์โทรศัพท์นี้มานานมาก ซึ่งถ้าเราเปลี่ยนเบอร์ไปเลยทันที คนจะคิดว่าเราปิดร้านไปแล้ว มันไม่ง่ายเลย แต่หวังว่าสักวันมันจะหายไป”

มีกี่สายที่โทรเข้ามาในแต่ละวัน? “ผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อนเลย เราต้องรับโทรศัพท์ 200สายในหนึ่งชั่วโมง มันน่ารำคาญมาก เราต้องทำงานไปด้วยและต้องคอยรับโทรศัพท์ไปด้วย” พนักงานเสิร์ฟที่ทำงานกับร้าน Freddie’s มากว่า 34 ปีกล่าว

ทางผู้สร้างเกม สกอตต์ คาวธัน ก็ได้ออกมาประกาศทันทีหลังจากทราบข่าว “กรุณาอย่าโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณคิดว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเกม ไม่มีเลขโทรศัพท์ไหนที่เกี่ยวข้องกับเกมหรือการตลาด ทุกสถานที่ในเกมไม่มีอยู่จริง”

Freddie’s ไม่ใช่ร้านเดียวที่เจอ เพราะร้าน Fast Freddie’s Pizza & Pasta ในเมืองโรสวิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนียก็เจอปัญหาแบบเดียวกัน

Freddy’s Fazbear Pizza ยินดีให้บริการมาเป็นส่วนนึงของโชว์กัน

แสดงความคิดเห็น

Credits