วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2560

ผู้กำกับ RE7 เผย 'คริสยังอยู่ BSAA แค่รับจ๊อบ จากองค์กรใหม่ เพื่อตามล้างตามเช็ด Umbrella'

ผู้กำกับ RE7 เผย 'คริสยังอยู่ BSAA แค่รับจ๊อบ
จากองค์กรใหม่ เพื่อตามล้างตามเช็ด Umbrella'
เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ทางเว็บไซต์4Gamerได้สัมภาษณ์ คุณโคชิ นากานิชิผู้กำกับของเกมResident Evil 7พร้อมกับ คุณมาซาจิกะ คาวาตะและ
คุณซึโยชิ คันดะ สองโปรดิวเซอร์ของเกมเดียวกัน เกี่ยวกับ DLC ที่มีชื่อว่า Not a Hero และ End of Zoe ซึ่งมีกำหนดจะปล่อยวันที่ 12 ธันวาคมที่จะถึงนี้ 
โดย Not a Hero จะเป็น Free DLC ในขณะที่ End of Zoe จะแถมอยู่ในเกม Resident Evil 7: Gold Edition และมีแบบจำหน่ายแยกเป็นดิจิตอลดาวน์โหลด

ด้วย ส่วนบทสัมภาษณ์คร่าวๆ ดังนี้ครับ


คุณมาซาจิกะ คาวาตะ หนึ่งในสองโปรดิวเซอร์ของ Resident Evil 7 
ซ้าย - คุณโคชิ นากานิชิ ผู้กำกับของ Resident Evil 7 / ขวา - คุณซึโยชิ คันดะ โปรดิวเซอร์อีกคนของ Resident Evil 7
-โหมด Not a Hero จะมีเมคานิคแตกต่างจากเนื้อเรื่องหลักที่เราเคยเล่นเป็นอีธานอยู่พอสมควร แน่นอนว่าคริสนั้นจะมีสกิลการต่อสู้และการ

ใช้อาวุธที่ดีกว่าอีธานมาก ตลอดจนมีสปีดการวิ่งและรีโหลดกระสุนได้เร็วกว่าอีธานด้วย และด้วยความที่คริสนั้นเหนือกว่าอีธานในทุกๆ ด้าน ดัง

นั้นการใส่ศัตรูชนิดใหม่ๆ เข้ามาจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการให้เกมดูท้าทายยิ่งขึ้น

- คุณคันดะกล่าวเสริมว่าเนื้อเรื่องใน Not a Hero จะเป็นส่วนสำคัญของเรื่องราวทั้งหมดของเกม มันไม่ใช่เพียงแค่การจบเนื้อหาในส่วนของ 

ลูคัส เบเกอร์ เท่านั้น หากแต่มันยังเป็นการปิดฉากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคฤหาสน์ของตระกูลเบเกอร์ด้วยเช่นกัน

- ประเด็นของโลโก้ Umbrella สีน้ำเงินที่ปรากฏอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ในฉากจบของเนื้อเรื่องอีธาน คุณคันดะอธิบายว่านั่นคือองค์กรใหม่ที่ถูก

ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักคือตามล้างตามเช็ดสิ่งที่ Umbrella เคยทำเอาไว้ ซึ่งคริสนั้นยังเป็นสมาชิกของหน่วย BSAA อยู่ แต่มารับ

จ๊อบพิเศษให้กับองค์กรใหม่นี้ในฐานะที่ปรึกษาระหว่างปฏิบัติภารกิจเท่านั้น
- เนื้อเรื่องของ End of Zoe จะเกิดขึ้นหลังจาก Not a Hero อีกที ตรงจุดนี้ คุณนากานิชิ เผยว่าไอเดียของการพัฒนา DLC ตัวนี้เริ่มขึ้นมา

จากที่เขารับฟังความเห็นของผู้เล่นต่างๆ ที่รู้สึกเสียใจเพราะไม่อาจจะช่วยโซอี้ได้ (ฉากจบแบบ Happy Ending ใน RE7 เราจะต้องเลือกช่วย

มีอาแทน) และพอทาง 4Gamer ถามต่อไปว่าผู้เล่นจะสามารถช่วยโซอี้ในโหมดนี้ได้หรือไม่ คุณนากานิชิก็หัวเราะและตอบแต่เพียงว่า 'ผู้เล่น

ทุกคนจะได้เห็นกันในแบบที่แตกต่างกันไปครับ'

- ขณะเดียวกัน ตัวละครใหม่นามว่า โจ ที่ปรากฏในเทรลเลอร์ของ End of Zoe คุณนากานิชิก็เล่าว่าโจเป็นคนจากตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา

ใช้ชีวิตเยี่ยงคนเร่ร่อนตามหนองบึงละแวกรัฐหลุยส์เซียน่า เขามีความแข็งแรงและมีความสามารถในการเอาตัวรอดอยู่ในขั้นยอดเยี่ยม และที่สำ

คัญคือ โจไม่ใช้อาวุธครับ เขาจะใช้เพียงมือเปล่าในการต่อสู้ แต่ทว่าเขาสามารถนำวัตถุดิบที่หาได้มาสร้างเป็นอาวุธใช้เอง แถมออกล่าสัตว์มา

เป็นกินเป็นอาหารเพื่อเพิ่มพละกำลังตัวเองได้ด้วย


- จากในเทรลเลอร์ End of Zoe จะเห็นว่าโจมีหลุดประโยคนึงออกมาที่อ้างว่าโซอี้นั้นเหมือนเป็นครอบครัว ซึ่งคำว่าครอบครัวก็เป็น 1 ในคีย์

เวิร์ดและธีมของ Resident Evil ภาคนี้ ทางทีมผู้พัฒนาอยากให้ผู้เล่นเก็บไปคิดกันเองก่อน แต่กำชับไว้ว่านี่จะเป็นส่วนสำคัญอย่างนึงของ

เนื้อหาใน End of Zoe ครับ
CREDIT BY ONLINE-STATION

แสดงความคิดเห็น

Credits